X
Đường dây nóng: 9090 (200 đồng/phút) | 18001090 (Miễn phí)

Cách chuyển đổi từ sim Fast Connect sang sim thường Mobifone

Người đăng: Trung Nguyễn 19/05/2017

Để phục vụ nhu cầu lướt net trên các thiết bị smartphone, máy tính bảng hay USB 3G/4G… nhiều khách hàng đã sắm cho mình loại sim chuyên dụng Fast Connect Mobifone. Nhưng khi cần trải nghiệm với chức năng đa dụng hơn, lời khuyên chân thành là bạn nên thực hiện chuyển đổi sim Fast Connect sang sim di động thường.

Tại sao vậy? Bởi lẽ mặc dù sim Fast Connect vẫn có tính năng nghe, gọi, nhắn tin như sim di động thường nhưng về cơ bản, giá cước niêm yết trên loại sim này khá cao, hơn nữa, khách hàng cũng không thể đăng ký nhiều dịch vụ GTGT từ nhà mạng để phục vụ mục đích sử dụng.

Theo quy định từ phía nhà mạng, khách hàng được quyền chuyển đổi từ sim Fast Connect sang sim thường Mobifone. Có hai cách để thực hiện điều này, do đó, khách hàng hãy dành chút thời gian tham khảo những thông tin chỉ dẫn bên dưới để tìm ra một cách thuận tiện nhất nhé!

Hướng dẫn chuyển đổi từ sim Fast Conect Mobifone sang sim di động thường

Sim Fast Connect hay còn gọi là sim 3G (sim data – sim 4G) là loại sim chủ yếu sử dụng cho mục đích truy cập 3G/4G trên các thiết bị chuyên dùng. Vì thế, giá cước đăng ký gói 3G hoặc gói 4G Mobifone trên loại sim này khá rẻ và ưu đãi dung lượng cũng lớn gấp nhiều lần so với những loại sim thông thường khác. Nhưng khi nhu cầu thay đổi, khách hàng nên tiến hành chuyển từ sim Fast Connect sang sim di động thường để được liên lạc, trải nghiệm dịch vụ với chi phí hợp lý và nhiều tiện ích hơn.

Cách chuyển đổi từ sim Fast Connect sang sim thường Mobifone

Đổi từ sim Fast Connect sang sim thường Mobifone chỉ trong nháy mắt.

Những điểm cần lưu ý trước khi chuyển đổi sim Fast Connect sang sim di động thường

Để quá trình chuyển đổi được diễn ra thuận lợi và không gặp bất kỳ gián đoạn hay sự cố đáng tiếc nào, khách hàng cần nắm kỹ những quy định sau rồi hãy thực hiện nhé:

– Muốn chuyển đổi thành công điều kiện đầu tiên là thuê bao Fast Connect phải đang trong trạng thái hoạt động 02 chiều, nếu bị khóa chiều (bất kể 01 hay 02 chiều) thao tác sẽ không thực hiện được.

– Việc chuyển đổi từ sim Fast Connect sang sim thường sẽ có tính phí dịch vụ, do đó, khách hàng cần kiểm tra và đảm bảo tài khoản đủ điều kiện mới có thể thao tác. Theo đó, cách kiểm tra tài khoản trên sim Fast Connect như sau: Bấm *101#, quy định cước phí chuyển đổi:

  • Nếu tài khoản chính thuê bao từ 50.000 đồng trở lên: Cước dịch vụ được tính 10% tiền hiện có (trong tài khoản chính).
  • Nếu tài khoản chính thuê bao dưới 50.000 đồng: Cước dịch vụ được tính chỉ 5.000 đồng.

– Toàn bộ ưu đãi data và gói 3G Mobifone đang dùng sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn sau khi thuê bao chuyển đổi từ sim Fast Connect sang sim di động thường. Cho nên, để tránh lãng phí, khách hàng nên truy cập hết số dung lượng miễn phí hiện có.

Thao tác chuyển đổi từ sim Fast Connect sang sim di động thường Mobifone

Như đã đề cập ở trên, có 02 cách giúp khách hàng có thể chủ động chuyển từ sim Fast Connect sang sim thường ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp cửa hàng Mobifone. Cụ thể:

Cách 1: Chuyển đổi thông qua tin nhắn sms:

Soạn tin nhắn yêu cầu chuyển đổi: [Tên gói cước] gửi 900.

Xác nhận chuyển đổi: Soạn Y gửi 900.

Trong đó: [Tên gói cước] chỉ giới hạn một trong hai gói MobiQ hoặc MobiCard.

Cách 2: Chuyển đổi thông qua mã lệnh USSD:

Từ bàn phím, bấm: *111#OK.

Lựa chọn một trong hai phím: Bấm 1 (MobiCard) hoặc bấm 2 (MobiQ).

Bấm “Tiếp tục” để thực hiện chuyển đổi.

Theo quy định từ phía nhà mạng, mỗi thuê bao chỉ có thể thực hiện chuyển đổi gói trước 1 lần trong vòng 24h, do vậy, nếu sau đó thay đổi ý định muốn chuyển từ sim thường về lại sim Fast Connect, khách hàng phải đợi sang ngày hôm sau, cú pháp thực hiện như sau:

  • Cách 1: Soạn PFC gửi 900, sau đó soạn thêm Y gửi 900 để xác nhận.
  • Cách 2: Bấm *111#OK => chọn phím 4 => bấm “Tiếp tục”.

Cước phí dịch vụ được tính như khi chuyển từ sim Fast Connect sang sim thường.

Như vậy, cách chuyển đổi từ sim Fast Connect sang sim thường của Mobifone khá đơn giản và bất cứ khách hàng nào cũng có thể thực hiện. Do đó, khách hàng chỉ cần ghi nhớ những lưu ý mà bài viết đưa ra để thao tác thành công và hạn chế tối đa những lãng phí đáng tiếc sau khi chuyển đổi.

Chúc quý khách hàng thao tác thành công và có một ngày học tập, làm việc hiệu quả.