X
Đường dây nóng: 9090 (200 đồng/phút) | 18001090 (Miễn phí)

Cách chuyển đổi từ sim thường sang Nano sim Mobifone

Người đăng: Trung Nguyễn 07/06/2017

Để tăng khoảng trống nhằm mục đích thẩm mỹ, nâng dung lượng Pin hoặc tích hợp thêm những thiết bị hỗ trợ khác cho thiết bị, chính vì thế các nhà cung cấp điện thoại đã thay đổi thiết kế khe sim về những kích cỡ nhỏ hơn.  

Nếu dùng những chiếc smartphone đời mới như iPhone 6, iPhone 7 hay Samsung Galaxy A5… khách hàng sẽ không thể lắp được sim cỡ thường mà phải dùng sim Nano – đây là loại sim có kích thước nhỏ nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Hiện nay, các nhà mạng viễn thông trên cả nước đều đã cung cấp thẻ sim mới với đủ 03 kích cỡ: Thường – Micro – Nano để thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, với các khách hàng sử dụng sim cũ trước đó, bắt buộc phải tự mình can thiệp mới có thể chuyển về sim Nano được.

Vậy làm thế nào để chuyển đổi từ sim thường sang sim Nano Mobifone? Cùng 4gmobifone.com.vn tìm hiểu để nắm thông tin chi tiết nhé.

Khi chuyển đổi từ sim thường sang sim Nano Mobifone cần lưu ý:

Sim Nano là loại sim có kích thước siêu nhỏ và mỏng, do đó, khách hàng không nên dùng các thiết bị cắt sim chuyên dùng bởi khả năng hỏng sim là khá cao và nếu có cắt thành công thì cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng do phần cắt ăn vào con chip xử lý trong sim. Hơn nữa, việc cắt sim chỉ làm thay đổi kích cỡ chứ không thể nào làm giảm độ dày, do đó việc lắp sim vào thiết bị khá khó khăn.

Hướng dẫn chuyển đổi từ sim thường sang Nano sim mạng Mobifone

Chỉ với 25.000đ, bạn hoàn toàn có thể chuyển từ sim thường sang sim Nano Mobifone.

Việc đổi từ sim thường sang sim Nano Mobifone thực chất cũng tương tự như đi làm lại sim, do đó, khách hàng cần đặc biệt chú ý những vấn đề sau:

– Trước khi đi đổi sim, khách hàng cần lưu danh bạ liên lạc từ sim qua thiết bị (nếu có), bởi sim Nano sau khi đổi là sim trắng và danh bạ sẽ không được chuyển sang. Đồng thời khi hoàn tất quá trình chuyển đổi, sim cũ sẽ ngưng hoạt động và lúc này bạn bắt buộc phải dùng sim mới.

– Sim Nano Mobifone sau khi đổi sẽ được giữ nguyên số thuê bao, bảo lưu toàn bộ tài khoản, gói 3G Mobifone cũng như những dịch vụ tiện ích VAS… đã cài đặt trước đó. Vì thế, khách hàng có thể yên tâm không cần đăng ký lại thông tin hay gặp bất kỳ tổn thất không đáng có nào khác.

– Cước phí thực hiện chuyển đổi từ sim thường sang sim Nano tương đương như khi làm lại sim, tức chỉ 25.000đ/lần, do đó, khách hàng hãy chuẩn bị tiền đầy đủ trước khi đi làm thủ tục nhé.

>>> Xem thêm : Tổng hợp các số điện thoại đẹp đã và đang được ưa thích

Hướng dẫn chuyển đổi từ sim thường sang Nano sim Mobifone

Việc đổi từ sim cỡ thường sang sim cỡ Nano được Mobifone hỗ trợ tại tất cả các cửa hàng trên toàn quốc. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn cửa hàng gần nhất để tiết kiệm thời gian di chuyển, trường hợp không biết chính xác, bạn có thể gọi đến Hotline Mobifone số: 9090 để được các tổng đài viên cung cấp thông tin.

Thủ tục để đổi sim gồm có: sim thường cần đổi sang sim Nano và chứng minh nhân dân bản gốc, trường hợp nhờ người khách đi đổi hộ thì phải có giấy ủy quyền kèm chữ ký của chủ thuê bao.

Tại cửa hàng nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin đầy đủ vào mẫu đơn yêu cầu đổi sim theo quy định. Thời gian thực hiện chuyển đổi kéo dài từ 15 – 30 phút tùy vào thời điểm và cửa hàng cụ thể. Sau khi đổi xong, khách hàng có thể lắp sim Nano vào thiết bị và sử dụng.

Lưu ý: Hình thức chuyển đổi từ sim thường sang sim Nano được áp dụng cho tất cả các thuê bao hòa mạng trả trước lẫn trả sau, do đó, khách hàng có thể yên tâm đi đổi sim bất cứ khi nào cần thiết.

Sim Nano sau khi đổi vẫn giữ nguyên thông tin chính chủ và có thể thực hiện nghe – gọi, truy cập 3G, 4G Mobifone… như bình thường. Nếu gặp bất kỳ trục trặc nào, khách hàng hãy gọi tổng đài Mobi: 9090 và làm theo hướng dẫn để được hỗ trợ.

Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết, chúc quý khách hàng đổi sim Nano Mobifone thành công và có một ngày nhiều may mắn.

Đánh giá post