X
Đường dây nóng: 9090 (200 đồng/phút) | 18001090 (Miễn phí)

Cách đổi SIM 5G Viettel tại nhà để truy cập mạng tốc độ cao

Người đăng: Nguyễn Liên 03/06/2024

Đổi SIM 5G Viettel hiện đã được thương mại tại 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội với chất lượng đường truyền vượt trội so với mạng 4G. Trong bài viết này, chúng mình sẽ tìm hiểu cách đăng ký 5G Viettel, quá trình đổi SIM 5G Viettel cũng như một số câu hỏi liên quan đến cá́ch đổi SIM 5G Viettel. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách đổi SIM 5G Viettel

Để đổi SIM 5G của Viettel, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Dành cho nhà mạng khác (Mobie, Vinamobile)

Nếu bạn là người dùng các nhà mạng khác, để có thể đổi sim 5g viettel người dùng cần thực hiện đăng ký chuyển mạng giữ số sang Viettel để có thể trải nghiệm được mạng 5G ngay lúc này. Việc chuyển mạng cũng vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân của mình và điền vào mẫu đăng ký yêu cầu chuyển mạng.

Sau 24 giờ người dùng sẽ có thể chuyển sang nhà mạng Viettel để đổi sim 5g viettel.

Với nhà mạng Viettel

Để trải nghiệm mạng 5G, người dùng sim Viettel 4G không cần phải thay thế sim mà có thể sử dụng sim hiện tại để có thể trải nghiệm mạng 5G tốc độ cao. Để thực hiện việc đăng ký 5g viettel, ngoài việc lưu ý khu vực có hỗ trợ thì người dùng cần thực hiện thêm bước soạn tin nhắn cú pháp đăng ký như sau đổi sim 5g viettel Soạn tin nhắn cú pháp 5GKM gửi 191 hoặc quay số *09850#.

 

Hướng dẫn cách đổi sim 5G Viettel

Ngay sau khi thực hiện thao tác, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng gói trải nghiệm 5G viettel một cách nhanh chóng. Nếu chưa thấy hiển thị thông báo, bạn vui lòng chờ thêm một thời gian nữa.

 

Hướng dẫn cách đổi sim 5G Viettel

Một số lưu ý khi sử dụng mạng 5G Viettel

Hiện tại mạng 5G Viettel chỉ được thương mại tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, Với các tỉnh thành khách người dùng chưa thể sử dụng được dịch vụ mạng tốc độ cao 5G.  Hiện tại trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều mẫu điện thoại hỗ trợ mạng 5G, tuy nhiên một số thiết bị vẫn chưa thể sử dụng tại Việt Nam đơn cử là dòng iPhone 12 từ Apple khi đổi sim 5g viettel. Danh sách các máy sử dụng được băng tần 5G Viettel ở thời điểm hiện tại bao gồm:

    • Oppo (Find X2, Find X2 pro)
    • Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro)
    • Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus
    • Samsung Note20 Ultra 5G

Các câu hỏi liên quan đến mạng 5G Viettel

Tại phần này, chúng mình sẽ giải đáp thêm một số thắc mắc của người dùng về mạng 5G Viettel nhé.

Sim 5G Viettel giá bao nhiêu, làm thế nào để mua sim, cá́ch đổi sim 5G Viettel?

Như đã thông tin ở trên, người dùng chỉ cần là thuê bao của nhà mạng Viettel, đã sử dụng sim có hỗ trợ 4G thì có thể sử dụng ngay mạng 5G mà không cần phải thay thế phôi sim mới.

Cách đổi SIM 5G Viettel từ sim nhà mạng khác như thế nào?

Để có thể đổi sim 5g viettel từ một nhà mạng viễn thông khác, người dùng cần ghé đến các chi nhánh giao dịch của Viettel, yêu cầu đăng ký chuyển mạng giữ số với thuê bao đang sử dụng.  Điều kiện để chuyển mạng là người dùng đang sử dụng thuê bao được trên 3 tháng, có chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

Điền form yêu cầu chuyển mạng và đợi kết quả xét duyệt từ nhà mạng đang sử dụng. Khi thành công, người dùng sẽ gắn phôi sim từ nhà mạng Viettel để sử dụng.

Gói cước dữ liệu 5G Viettel là bao nhiêu?

Hiện tại nhà mạng Viettel đang triển khai cho khách hàng khu vự Hà Nội và Hồ Chí Minh đăng ký sử dụng mạng 5G tại các khu vựa nhất định. Viettel cung cấp mạng 5G cho khách hàng miễn phí trong thời gian này để đánh giá chất lượng cũng như dịch vụ của thế hệ mạng di động mới.  Người dùng sẽ chờ thêm một khoảng thời gian nữa, đến khi mạng 5G Viettel phủ sóng đến nhiều tỉnh thành hơn thì sẽ có các gói cưới dữ liệu cho mạng 5G.

Tại sao điện thoại có hỗ trợ 5G nhưng không sử dụng được?

Nếu bạn sở hữu những dòng điện thoại có hỗ trợ mạng 5G nhưng không đăng ký hay sử dụng thành công mạng 5G Viettel, rất có thể mẫu máy của bạn không nằm trong chương trình thử nghiệm mạng 5G Viettel hiện tại để đổi sim 5g viettel.  Để biết chi tiết dòng máy hỗ trợ bạn có thể xem lại ở đầu bài viết hoặc gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để được cập nhật thông tin mới nhất từ nhà mạng.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn của 4gmobifone.com.vn về cách nâng cấp đổi SIM 5G Viettel đơn giản. Bạn có thể chọn một trong các cách ở trên để thực hiện nâng cấp mạng Viettel dễ dàng tại nhà, tận hưởng tốc độ internet vượt trội.