X
Đường dây nóng: 9090 (200 đồng/phút) | 18001090 (Miễn phí)

Cách nhận biết sim Mobifone đang dùng là trả trước hay trả sau

Người đăng: Trung Nguyễn 17/04/2017

Làm thế nào để nhận biết đâu là sim Mobifone trả trước, trả sau? Vấn đề này được khá nhiều khách hàng di động quan tâm trong những ngày vừa qua nhưng vẫn chưa có một lời giải nào thực sự thỏa đáng. Về hình thức bên ngoài và chức năng của sim Mobifone trả trước hay trả sau đều như nhau.

Tuy vậy, vẫn có những công cụ nhất định giúp khách hàng phân biệt nhanh chỉ trong tích tắc mà không cần phải suy nghĩ hay thực hiện qua nhiều bước phức tạp khác.

Còn bạn, bạn có thực sự hứng thú với vấn đề này không? Nếu có, hãy dành ra vài phút để theo dõi mẹo nhỏ mà 4gmobifone cung cấp dưới đây để biết chiếc sim Mobifone đang dùng được hòa mạng theo hình thức trả trước hay trả sau nhé!

> Tham khảo thêm : bộ camera wifi gồm những gì

Hướng dẫn kiểm tra sim Mobifone đang dùng là trả trước hay trả sau

Theo cách nói ngắn gọn và dễ hiểu, sim Mobifone trả trước tức là khách hàng nạp tiền vào tài khoản trước, sử dụng sau và ngược lại, sim trả sau là khách hàng sử dụng trước sau đó mới thanh toán qua hóa đơn cước định kỳ hàng tháng.

Cách nhận biết sim Mobifone đang dùng là trả trước hay trả sau

Check nhanh sim Mobifone đang dùng là trả trước hay trả sau chỉ trong tích tắc.

Nếu nắm một chiếc sim Mobifone trên tay, muốn biết đó là thuê bao hòa mạng trả trước hay trả sau, khách hàng chọn một trong hai cách “check” cực nhanh sau đây:

Cách 1: Kiểm tra sim Mobifone là trả trước hay trả sau qua tin nhắn

Đây là hình thức cực kỳ đơn giản và không hề mất phí, theo đó, từ trình nhắn tin, khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

TTTB gửi 1414.

Nếu hệ thống phản hồi về thuê bao một tin nhắn với các nội dung bao gồm: Ten KH, Ngay sinh, CMT, Ngày cap… thì đó chính là sim Mobifone trả trước.

Trường hợp hệ thống báo về tin nhắn với nội dung: “So thue bao duoc dang ky khong phai la thue bao tra truoc. Xin vui long kiem tra lại!” tức đây là sim Mobifone trả sau.

Tin nhắn phản hồi từ đầu số 1414 khá nhanh, chỉ trong vài giây, vì vậy khách hàng có thể chủ động kiểm tra bất cứ khi nào mình muốn mà không phải chờ đợi.

Cách 2: Kiểm tra sim Mobifone đang dùng là trả trước hay trả sau qua tổng đài

Nếu cảm thấy việc thao tác qua tin nhắn khó nhớ, khách hàng cũng có thể kiểm tra sim Mobifone hiện là thuê bao trả trước hay trả sau bằng cách gọi tổng đài. Chi tiết thực hiện như sau:

Dùng chính số thuê bao Mobifone muốn kiểm tra gọi đến số 9090, chọn phím 1, sau đó tiếp tục chọn phím 3 để được giải đáp.

Cước phí gọi đến tổng đài 9090 được tính 200đ/phút đối với thuê bao trả trước và miễn phí hoàn toàn cho thuê bao trả sau.

Với những thông tin chi tiết trên, khách hàng đã có thể tự tin nhận biết đâu là sim Mobifone trả trước, đâu là sim Mobifone trả sau rồi đúng không nào. Trường hợp đang cần sắm thêm một chiếc sim Mobifone để sử dụng nhưng đang phân vân không biết nên lựa chọn hình thức hòa mạng nào, khách hàng có thể tham khảo thêm những thông tin tư vấn sau.

> Xem thêm : camera quan sát ngoài trời loại nào tốt

Nên chọn dùng sim Mobifone trả trước hay trả sau?

Không phải ngẫu nhiên mà nhà mạng lại chia thành 02 loại sim trả trước và trả sau khác nhau. Việc phân định này chủ yếu hướng vào phục vụ hiệu quả nhu cầu và mật độ tiêu dùng của từng đối tượng khách hàng. Theo đó:

Đối với thuê bao Mobifone trả sau: Khách hàng phải làm thủ tục đăng ký hòa mạng, cam kết phức tạp và phải trả cước thuê bao hàng tháng. Nhưng bù lại, cước gọi, nhắn tin cực rẻ, cộng với việc nhiều gói hòa mạng trả sau được triển khai giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn để liên lạc, sử dụng dịch vụ với giá ưu đãi. Hình thức hòa mạng này sẽ là giải pháp tối ưu dành cho những khách hàng muốn đảm bảo kết nối được liên tục và đồng bộ trong vấn đề thanh toán cước.

Đối với thuê bao Mobifone trả trước: Đây là loại sim phù hợp cho những khách hàng không muốn đăng ký thủ tục rườm rà và dễ dàng hơn trong việc kiểm soát cước tiêu dùng. Theo đó, có nhiều gói trả trước được Mobifone triển khai như MobiCard, MobiQ, MobiZone…, nên khách hàng có thể tha hồ lựa chọn.

Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết! Chúc quý khách hàng một ngày học tập, làm việc vui vẻ!