X
Đường dây nóng: 9090 (200 đồng/phút) | 18001090 (Miễn phí)

Cách mở khóa sim Mobifone bị khóa 1 chiều, 2 chiều đơn giản

Người đăng: Trung Nguyễn 22/02/2024

Trong suốt thời gian sử dụng điện thoại di động, việc sim Mobifone bị khóa không phải là hiếm, trường hợp phổ biến nhất có thể kể đến là thuê bao bị khóa 01 chiều và khóa 02 chiều.

Khi rơi vào tình huống này, khách hàng sẽ không thể thực hiện liên lạc cũng như truy cập 3G Mobifone trên điện thoại được, gây không ít phiền toái, ức chế tâm lý và ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Sim Mobifone bị khóa chiều xảy ra trên cả thuê bao trả trước và trả sau. Nguyên nhân chủ yếu là do thuê bao hết ngày sử dụng trong tài khoản hoặc khách hàng chậm thanh toán hóa đơn cước hàng tháng.

Nếu sim Mobifone bị khóa 1 chiều, 2 chiều; khách hàng cần nhanh chóng mở khóa sử dụng bình thường trở lại để tránh việc bị hệ thống thu hồ số về kho khiến bản thân mất quyền sở hữu đối với thuê bao đó.

Hướng dẫn mở khóa sim Mobifone khi bị khóa 1 chiều, 2 chiều

Cách mở khóa sim Mobifone bị khóa 1 chiều, 2 chiều

Mở khóa sim Mobifone để liên lạc, sử dụng dịch vụ bình thường trở lại.

Mở khóa sim Mobifone trả trước bị khóa 1 chiều

Mỗi thuê bao Mobifone đều được quy định một thời hạn sử dụng riêng. Khi hết ngày sử dụng, thuê bao sẽ bị hệ thống khóa 01 chiều trong vòng 10 ngày. Trong thời gian này, khách hàng chỉ có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn mà không thể thực hiện gọi thoại hoặc gửi tin nhắn được.

Nếu sim Mobifone bị khóa một chiều, khách hàng chỉ cần nạp thẻ vào tài khoản là hệ thống sẽ tự động mở khóa và có thể liên lạc trở lại như bình thường.

Mở khóa sim Mobifone trả trước bị khóa 2 chiều

Quá 10 ngày kể từ thời điểm sim Mobifone bị khóa 01 chiều mà khách hàng vẫn không nạp thẻ để mở khóa trở lại, hệ thống sẽ thực hiện khóa 02 chiều. Khi bị khóa 02 chiều, khách hàng không thể nghe – gọi cũng như nhận – nhắn tin trên thuê bao.

Cũng như khi bị khóa 01 chiều, khách hàng chỉ cần nạp thẻ cho hệ thống kích hoạt mở khóa 02 chiều để liên lạc, sử dụng dịch vụ lại như thông thường.

Lưu ý: Thời gian chờ cho phép khách hàng thực hiện thao tác này là 30 ngày, quá thời hạn khách hàng có thêm 05 ngày nữa để mở khóa sim tại trực tiếp các cửa hàng giao dịch Mobifone.

Qua thời gian trên, sim sẽ bị thu hồi về kho và khách hàng không còn quyền sở hữu đối với số thuê bao này nữa.

Mở khóa sim Mobifone trả sau bị khóa chiều

Sim Mobifone trả sau bị khóa chiều chủ yếu là do chậm thanh toán hóa đơn cước tiêu dùng hàng tháng. Chính vì thế, khách hàng chỉ cần chi trả đầy đủ số tiền cước mà mình đã nợ là hệ thống sẽ mở khóa sử dụng trở lại.

Mẹo nhỏ: Thay vì tới trực tiếp cửa hàng hoặc đợi nhân viên nhà mạng đến tận nhà thu tiền cước, khách hàng có thể chủ động thanh toán hóa đơn cước cho thuê bao trả sau của mình thông qua tài khoản PastPay.

Cách khởi tạo tài khoản: Soạn DKTK gửi 9233.

Khi đã tạo tài khoàn PastPay thành công, hàng tháng khách hàng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản này thống qua cú pháp quen thuộc: *100*Mã-thẻ#OK để thanh toán cước trả sau một cách thuận tiện và dễ dàng.

Các trường hợp sim Mobifone bị khóa khác và cách khắc phục

Sim Mobifone bị khóa do không đăng ký thông tin chính chủ

Đối với trường hợp này, sim sẽ bị khóa cả 02 chiều. Khách hàng cần mang theo chứng minh thư nhân dân cùng với sim của mình đến trực tiếp cửa hàng Mobifone để đăng ký/điều chỉnh thông tin để được mở khóa.

Sim Mobifone bị khóa chức năng nạp thẻ

Trong lúc nạp thẻ vào tài khoản, nếu nhập mã bí mật sai quá 05 lần liên tiếp, hệ thống sẽ khóa chức năng nạp thẻ trên sim. Lúc này, khách hàng chỉ cần gọi trực tiếp đến đầu số: 9090 (200đ/phút) để nhờ các tổng đài viên hỗ trợ.

Sim Mobifone bị khóa mã PUK

Nếu nhập mã PIN sai quá 03 lần, hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng phải nhập đúng mã PUK Mobifone trên sim mới có thể sử dụng lại được. Khách hàng lưu ý cẩn thận bởi nếu nhập mã PUK sai 10 lần, sim sẽ bị hỏng.

Để lấy lại mã PUK cho sim Mobifone, khách hàng vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

Sim Mobifone bị khóa do nhắn tin spam

Trường hợp sim Mobifone bị hệ thống khóa do nhắn tin spam quá nhiều, cách duy nhất để khách hàng mở khóa là phải mang chứng minh nhân dân cùng sim của mình ra cửa hàng Mobifone gần nhất để làm thủ tục.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết cách mở khóa sim Mobifone 1 chiều, 2 chiều. Khách hàng hãy lưu lại và đừng quên chia sẻ rộng rãi để mọi người cùng biết với nhé!

Chúc quý khách mở khóa sim Mobifone thành công!