X
Đường dây nóng: 9090 (200 đồng/phút) | 18001090 (Miễn phí)

Cách xem đơn hàng đi đến đâu trên Shopee “chuẩn xác” nhất

Người đăng: Nguyễn Liên 03/06/2024

Biết cách xem đơn hàng đi đến đâu trên Shopee sẽ giúp bạn theo dõi được hành trình di chuyển của món đồ mình đặt. Đây là một tính năng vừa được ra mắt cách đây không lâu trên ứng dụng. Khám phá ngay trong bài viết này của 4gmobifone.com.vn cách định vị vị trí đơn hàng Shoppe của bạn nhé!

Tính năng theo dõi lộ trình giao hàng bằng Google Maps

Cách xem đơn hàng đi đến đâu trên Shopee là chủ đề đang được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Đây là tính năng vừa được cập nhật trên ứng dụng vào 10/02/2024.

Tính năng theo dõi lộ trình giao hàng bằng Google Maps

Theo đó, mục Thông tin giao hàng sẽ được bổ sung thêm tính năng định vị bằng Google Maps. Nhờ vậy, bạn sẽ biết được các thông tin về vị trí hiện tại của đơn hàng, vị trí lấy hàng và nhận hàng, lộ trình giao hàng.

Lợi ích khi biết cách để xem đơn hàng đi đến đâu trên Shopee

Tính năng kiểm tra đơn hàng Shopee đang ở đâu là vô cùng cần thiết và hữu ích với người dùng. Nhờ vào sự cập nhật này, người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

    • Sắp xếp thời gian để nhận đơn hàng từ shipper phù hợp với thời gian cá nhân.
    • Kịp thời phản hồi với Shopee khi đơn hàng chậm trễ. Cụ thể khi thấy đơn hàng đó ở một vị trí trong nhiều ngày liền, bạn có thể phản ánh ngay với Shopee.
    • Có thể chấm điểm shipper ngay trên Shopee, điểm này khá giống với app Grab hay Shopee Food.

 

Lợi ích khi biết cách để xem đơn hàng đi đến đâu trên Shopee

Với những tiện ích trên, trải nghiệm của bạn trên Shopee sẽ được nâng cao đáng kể. Vậy cách thực hiện thế nào? Cùng tham khảo trong phần tiếp theo!

Cách xem đơn hàng đi đến đâu trên Shopee bằng điện thoại

Cách để xem đơn hàng đang ở đâu trên Shopee có thể thực hiện bằng điện thoại siêu đơn giản. Thứ tự các bước thực hiện được trình bày dưới đây:

Bước 1: Bạn mở app Shopee trên điện thoại và nhấn vào mục Tôi ở phía dưới màn hình. Lúc này, bạn chọn vào mục Chờ giao hàng để xem đơn hàng Shopee đang ở đâu nhé.

Lưu ý: Chọn những đơn hàng có trạng thái Chờ giao hàng thì bạn mới theo dõi được lộ trình Google Maps.

Cách xem đơn hàng đi đến đâu Shopee trên điện thoại

Bước 2: Kế tiếp, bạn ấn vào Thông tin vận chuyển như hình bên dưới. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra bản đồ Google Maps và thông tin về vị trí đơn hàng.

Ấn vào Thông tin vận chuyển

Chỉ với 2 bước trên, bạn đã thực hiện xong cách kiểm tra đơn hàng Shopee đang ở đâu. Đừng quên lưu lại để định vị đơn hàng của mình nhé!

Cách xem đơn hàng đi đến đâu trên Shopee bằng máy tính

Hiện nay, tính năng kiểm tra đơn hàng Shopee đang ở đâu bằng Google Maps chưa hỗ trợ thực hiện trên máy tính. Khi dùng thiết bị này, bạn vẫn có thể xem tình trạng đơn hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xem vị trí chính xác của đơn.

Do đó, nếu muốn định vị cụ thể đơn hàng, hãy dùng ứng dụng Shopee trên điện thoại. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách thực hiện đã được trình bày ở trên.

Câu hỏi thường gặp

Khi thực hiện cách xem đơn hàng đi đến đâu trên Shopee, có nhiều thắc mắc được đặt ra. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp và giải đáp cho chúng.

Những đơn hàng Shopee nào có thể kiểm tra xem đang ở đâu?

Cách kiểm tra đơn hàng Shopee đang ở đâu có thể áp dụng với đơn hàng đang ở tình trạng Chờ giao hàng. Qua đó, bạn sẽ có thể biết được vị trí chính xác của đơn hàng. Các bước thực hiện đã được hướng dẫn ở trên. Hãy tham khảo nhé!

Tại sao không thể theo dõi lộ trình giao hàng Shopee bằng Google Maps?

Nhiều người gặp phải tình trạng không thể theo dõi lộ trình giao hàng bằng Google Maps. Lý do có thể là vì tính năng này hiện nay chỉ được cập nhật trên một số tài khoản thử nghiệm.

Tại sao không thể theo dõi lộ trình giao hàng Shopee bằng Google Maps?

Để xử lý tình trạng này, bạn có thể cập nhật lại ứng dụng Shopee trên điện thoại. Nếu vẫn chưa dùng được tính năng trên, hãy chờ một thời gian để Shopee cập nhật cho tài khoản của mình.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách xem đơn hàng đang ở đâu trên Shopee vô cùng nhanh chóng. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể định vị đơn hàng của mình thành công. 

Chúc các bạn thành công nhé!