X
Đường dây nóng: 9090 (200 đồng/phút) | 18001090 (Miễn phí)

Cách kiểm tra thông tin số điện thoại Mobifone đang dùng

Người đăng: Trung Nguyễn 13/04/2017

Một trong những điều đáng lưu tâm đối với mỗi khách hàng sử dụng thuê bao di động đó là phải nắm bắt được thông tin trên số điện thoại Mobifone mà mình đang dùng. Tại sao vậy? – Vì việc này sẽ đảm bảo quyền sở hữu của khách hàng đối với thuê bao đó và dễ dàng xử lý trong những tình huống xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Cách thức kiểm tra thông tin số điện thoại Mobifone khá dễ và cũng không tốn kém, tuy nhiên, quy định vấn đề này cho thuê bao hòa mạng hình thức trả trước và trả sau sẽ hoàn toàn khác nhau.

Khách hàng cần tra cứu thông tin để biết sim Mobifone mình đang dùng đã được đăng ký chính chủ hay chưa, kiểm tra số điện thoại Mobifone mình đang dùng là gì, có sai sót gì không nhằm điều chỉnh để tránh tình trạng bị hệ thống khóa chiều, gây ảnh hưởng đến việc liên lạc cũng như trải nghiệm dịch vụ.

Truy cập vào website Alosim.vn để tìm và lựa chọn kho sim mobi số đẹp giá rẻ cực kỳ uy tín – Đặt mua online – Miễn phí ship và hỗ trợ đăng ký thông tin chính chủ cực nhanh

Cách kiểm tra thông tin số điện thoại Mobifone đang dùng:

Tùy thuộc vào thuê bao Mobifone đang dùng là trả trước hay trả sau mà khách hàng áp dụng cách kiểm tra thông tin sao cho phù hợp. Cụ thể:

Kiểm tra thông tin số điện thoại Mobifone đang dùng

Tra thông tin sim Mobifone cực nhanh và hoàn toàn miễn phí.

Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone trả trước

Cũng như những thuê bao trả trước mạng khác, khách hàng muốn kiểm tra thông tin thuê bao trả trước Mobifone chỉ cần soạn tin nhắn theo đúng cú pháp:

TTTB gửi 1414 (miễn phí cước).

Ngay sau đó vài giây, tổng đài 1414 sẽ gửi về thuê bao một tin nhắn với những nội dung bao gồm:

  • Tên khách hàng sở hữu thuê bao (Ten KH)
  • Ngày sinh (Ngay sinh)
  • Số chứng minh thư nhân dân đăng ký sim (CMT).
  • Nơi cấp chứng minh (Noi cap).
  • Ngày cấp chứng minh (Ngay cap).

Đối chiều thông tin đăng ký trên sim, nếu có sai sót, khách hàng chỉ cần mang chứng minh nhân dân của mình ra cửa hàng để điều chỉnh.

Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone trả sau

Khác với thuê bao trả trước, khách hàng hòa mạng thuê bao Mobifone trả sau sẽ phải làm thủ tục đăng ký, cam kết phức tạp và kỹ hơn rất nhiều. Hiện tại, hệ thống chưa cung cấp công cụ hỗ trợ cho phép khách hàng tra cứu thông tin thuê bao Mobifone trả sau qua tin nhắn sms. Vì vậy, muốn biết thông tin đã đăng ký trên sim, khách hàng phải xem lại: Hợp đồng thuê bao hoặc hóa đơn thông báo cước hàng tháng hoặc đăng nhập tài khoản trên Mobifone Portal (truy cập mobifone.vn đăng ký và kiểm tra).

Cách kiểm tra số điện thoại Mobifone đang dùng là bao nhiêu

Rất nhiều khách hàng sử dụng sim nhưng vô tình quên mất số điện thoại của mình hoặc sim mới mua nên chưa nhớ số điện thoại ngay được. Vì vậy, Mobifone đã cung cấp 01 cú pháp để khách hàng có thể tự tra cứu số điện thoại Mobifone của mình là bao nhiêu để tiện chia sẻ với mọi người:

Bấm *555# và bấm Gọi (OK)

Làm thế nào để đăng ký thông tin chính chủ cho sim Mobifone?

+ Đối với thuê bao trả sau, khách hàng sẽ phải đến trực tiếp cửa hàng làm thủ tục hòa mạng nên sim luôn được đảm bảo 100% chính chủ. Trong lúc đăng ký, nếu thông tin sai lệch, thuê bao sẽ bị khóa chiều, khách hàng cần liên hệ điểm giao dịch để hiệu chỉnh là xong.

+ Đối với thuê bao hòa mạng trả trước, để đăng ký thông tin chính chủ, khách hàng cần chuẩn bị 05 số thuê bao thường xuyên liên lạc gần đây, mệnh giá thẻ nạp gần nhất và số dư hiện còn trong tài khoản chính. Sau đó, khách hàng mang sim cùng chứng minh nhân dân của mình đến cửa hàng giao dịch Mobifone để làm thủ tục. Cước phí đăng ký sim chính chủ Mobifone là miễn phí.

Một điểm đáng lưu ý là khách hàng phải trực tiếp đi làm thủ tục đăng ký sim chính chủ, Mobifone sẽ không giải quyết bất kỳ một trường hợp nhờ đi thay nào. Riêng trường hợp sang tên đổi chủ hoặc nhượng lại sim cho người khác, cả chủ sim và người thừa hưởng đều phải đến cửa hàng Mobifone làm đơn và thủ tục theo quy định.

Nếu có thắc mắc cần giải đáp, cánh nhanh nhất là khách hàng gọi tổng đài Mobi đầu số: 9090 để được hỗ trợ. Chúc quý khách hàng kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone thành công và có một ngày trọn vẹn.