X
Đường dây nóng: 9090 (200 đồng/phút) | 18001090 (Miễn phí)

Tìm hiểu mạng 5G là gì? Những ưu điểm tuyệt vời của mạng 5G

Người đăng: Mai Uyên 03/10/2023

Từ năm 2019, khái niệm về mạng 5G được người dùng nhắc đến khá nhiều lần, và có không ít nhà mạng trên thế giới bước đầu đã ứng dụng nền tảng này để sử dụng. Vậy mạng 5G là gì? và công nghệ 5G mang lại những ưu điểm gì cho sự phát triển trong ngành công nghiệp viễn thông? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của tất cả mọi người khi được nghe tới.

Để tìm hiểu rõ hơn về nền tảng công nghệ mạng 5G, 4gmobifone.com.vn mời mọi người cùng đi vào tìm hiểu nội dung được tổng hợp và chia sẻ ngay dưới đây.

Tại đây, quý khách hàng sẽ nắm được chi tiết về công nghệ mạng 5G khi đưa vào ứng dụng trong lĩnh vực viễn thông và di động, để biết được nó mang lại sự cải tiến như thế nào nhé.

Tổng quát về công nghệ mạng 5G

Là mạng viễn thông thế hệ thứ 5 nối tiếp sau sự thành công của mạng 4G. Tuy nhiên, ở mạng 5G người dùng sẽ nhận thấy được sự phát triển nổi bật vượt trội, nhất là những vấn đề được ứng dụng thực tiễn. Cung cấp một trải nghiệm cực kỳ đỉnh cao khi sử dụng các thiết bị công nghệ.

Mạng 5G được miêu tả là một vũ khí công nghệ siêu cấp, với tốc độ tải xuống siêu nhanh có thể lên tới 10Gbp/s, và đường truyền cực kỳ mượt mà. Được ví là một cuộc cách mạng về công nghệ số hay viễn thông trên thế giới, tính tới thời điểm hiện tại.

mang 5G la gi

Mạng 5G là gì? Những ưu điểm tuyệt vời của mạng 5G

Điểm thú vị ở mạng 5G đó chính là giải quyết được các vấn đề mạng mạng 4G không thể, như tăng tốc độ truyền tải, chấm dứt được “độ trễ” khi tải xuống, hay giảm thiểu năng lượng điện tiêu thụ, hỗ trợ tuổi thọ pin kéo dài hơn cho các thiết bị di động.

Các chuyên gia cho biết, độ trễ ở công nghệ mạng 5G đóng một vai trò quan trọng để ứng dụng vào nhiều phương tiện internet hiện đại, trong đó có cả lĩnh vực thực tế ảo, hay xe ô tô không người lái. Mọi người có thể xác nhận khi nền tảng công nghệ này được đưa vào ứng dụng ở nước ta trong thời gian sắp tới.

Công nghệ 5G mang lại những ưu điểm vượt trội nào?

+ Công nghệ mạng 5G mang tới mộ tốc độ truy cập, xử lý nhanh một cách đáng kể và có thể khai thác vào nhiều lĩnh vực điều khiển từ xa đặc biệt là stream nội dung chất lượng cao mà không bị gián đoạn.

+ Độ phủ sóng rộng hơn mạng 4G do công nghệ này sử dụng những trạm HAPS trên không thay vì trạm phát sóng mặt đất. Các trạm phủ sóng này sẽ hỗ trợ cho công nghệ này được thực hiện ở mọi nơi với chất lượng truyền tải như nhau.

+ Như đã nói r trên, 5G sẽ giúp người dùng tiết kiệm điện năng hơn, khi 90% điện năng tiêu thụ sẽ được giảm thiểu. Vì vậy nên sẽ tiêu tốn ít pin và dẫn tới thiết bị chúng ta sử dụng có nhiệt độ mát hơn và tuổi thọ pin lâu hơn.

+ Dải băng tần rộng hơn và cũng lớn hơn rất nhiều, ở trong khoảng 30GHz – 300GHz trong khi mạng 4G chỉ nằm ở mức 6GHz. Gấp rất nhiều lần so với nền tảng cũ, vậy nên chúng ta có quyền hi vọng ở một nền công nghệ mới, lĩnh vực internet viễn thông sẽ được thực hiện một cách hiệu quả, hoàn hảo và hài lòng cho mọi người.

Không lâu nữa, chúng ta sẽ lại nghe về thông tin của việc phủ sóng mạng 5G trên toàn quốc, vậy nên từ bây giờ hãy sắm ngay những thiết bị hỗ trợ mạng 5G để chuẩn bị đón đầu làn sóng công nghệ mới nhé.

Hứa hẹn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi tiếp xúc với công nghệ ưu tú, vượt trội này. Xin cảm ơn!

5/5 - (10 votes)