X
Đường dây nóng: 9090 (200 đồng/phút) | 18001090 (Miễn phí)

Sim Mobifone bị khóa- Nguyên nhân và cách khắc phục là gì?

Người đăng: Mai Uyên 13/01/2023

Sim Mobifone bị khóa là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng nhà mạng quan tâm, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc sử dụng của các thuê bao di động. Chính vì thế, việc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sim Mobifone bị khóa là điều mà khách hàng cần lưu ý để thực hiện khi gặp phải.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc sim Mobifone bị khóa, quý khách hàng có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và khắc phục được dễ dàng hơn nhé.

Nguyên nhân sim Mobifone bị khóa là gì?

Trong quá trình sử dụng di động, hầu hết ai cũng mong muốn mình được được trải nghiệm những dịch vụ, tiện ích thật trọn vẹn và hiệu quả, vậy nên không ai mong muốn sim của mình sẽ bị khóa khi không biết nguyên nhân là gì? Nếu gặp phải trường hợp như thế, quý khách hàng có thể kiểm tra theo các nguyên nhân phổ biến được liệt kê dưới đây nhé.

  • Thuê bao trả trước của bạn đã hết thời gian sử dụng nên bị khóa 1 chiều và nếu để tình trạng này kéo dài hơn nữa thì sim của bạn sẽ tiếp tục bị khóa 2 chiều nghe và gọi.
  • Nạp sai mã thẻ cào 5 lần liên tiếp cũng chính là lí do khiến sim Mobifone của bạn bị khóa.
  • Nhập sai mã PUK (mã bảo vệ sim) quá 10 lần sẽ bị khóa sim Mobifone và không thể dùng được nữa.
  • Không thanh toán đúng hạn cước cho thuê bao trả sau theo quy định của nhà mạng, sẽ bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều nếu để tình trạng đó quá lâu.
  • Một nguyên nhân chủ động từ bạn đó chính là bị mất sim và khách hàng chủ động liên lạc tổng đài để báo khóa sim, nhằm bảo đảm an toàn thông tin cũng như tài khoản trong Sim.
Sim Mobifone bị khóa

Sim Mobifone bị khóa- Nguyên nhân và cách khắc phục là gì?

Cách khắc phục khi sim Mobifone bị khóa: 

Mỗi nguyên nhân khóa sim sẽ tương ứng với một cách khắc phục khác nhau, quý khách hàng hãy xem xét sim của mình dính vào trường hợp nào để thực hiện nhé.

  • Mở khóa khi sim Mobifone bị chặn 1 chiều: 

Sim Mobifone bị chặn một chiều thường do hết hạn sử dụng số dư tài khoản, vậy nên giải pháp đơn nhất để mở khóa sim đó chính là thuê bao thực hiện nạp tiền vào tài khoản. Mỗi mệnh giá khác nhau sẽ được nhà mạng cộng thời gian sử dụng tương ứng.

  • Mở khóa khi sim Mobifone bị chặn 2 chiều: 

Đối với trường hợp khóa 2 chiều, thuê bao cũng thực hiện cách khắc phục nạp thẻ tương tự như trên. Tuy nhiên, trong thời gian sim bị khóa 2 chiều bạn chỉ có 31 ngày để thực hiện mở khóa, sau thời gian đó nếu không nạp thẻ quý khách cần liên hệ tới cửa hàng Mobifone để được hỗ trợ.

  • Mở khóa sim Mobifone do nạp sai mã thẻ cào: 

Trong trường hợp này, quý khách hàng chỉ cần liên lạc tới tổng đài Mobifone để được nhân viên hỗ trợ mở khóa. Khách hàng cần chuẩn bị các thông tin để trả lời cho nhân viên hỗ trợ như: thông tin thuê bao bị khóa, số seri thẻ cào nạp sai, thời gian bị khóa sim,

  • Mở khóa sim Mobifone do nhập sai mã bảo vệ PUK: 

Ma PUK là mã bảo vệ thẻ sim của bạn, vậy nên khi bạn nhập sai quá 10 lần thì sim sẽ bị hỏng và bị thu hồi về kho số của nhà mạng. Lúc này, quý khách hàng cần liên lạc tới tổng đài 9090 để được tổng đài kiểm tra tình trạng sim và nhờ nhân viên mở khóa.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng quý khách hàng sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng khóa sim Mobifone của mình. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thật vui vẻ và trọn vẹn từ dịch vụ của nhà mạng Mobifone.