X
Đường dây nóng: 9090 (200 đồng/phút) | 18001090 (Miễn phí)

Cách xoá gợi ý tìm kiếm trên Messenger “đơn giản” nhất

Người đăng: Nguyễn Liên 07/06/2024

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger, bao gồm cả cách xóa từng gợi ý riêng lẻ và xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm.

Messenger là ứng dụng nhắn tin phổ biến được sử dụng bởi hàng tỷ người trên toàn thế giới. Để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn bè, tin nhắn và nhóm trò chuyện, Messenger có tính năng gợi ý tìm kiếm. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn xóa các gợi ý này vì lý do bảo mật hoặc đơn giản là để dọn dẹp giao diện.

Lý do cần biết cách xoá gợi ý tìm kiếm trên Messenger

Lý do bạn cần biết cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger là để bảo vệ thông tin riêng tư. Cũng như tối ưu hóa trải nghiệm trên ứng dụng. Dưới đây là những phân tích cụ thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Tại sao Messenger hiện gợi ý tài khoản Facebook lạ?

Messenger gợi ý tài khoản Facebook lạ dựa trên cơ chế thu thập và phân tích dữ liệu hoạt động trước đó. Có thể là bạn và người đó đã từng nhắn tin cho nhau. Hoặc do bạn đã từng tìm kiếm người đó trên Messenger trước đây. 

Cách xoá gợi ý tìm kiếm trên Messenger

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng xóa những người lạ ra khỏi gợi ý tìm kiếm của Messenger. Cụ thể là thông qua một vài thao tác rất đơn giản mà chúng tôi chia sẻ bên dưới đây. 

Lợi ích khi biết cách xoá gợi ý tìm kiếm trên Messenger

Biết cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger đem lại lợi ích đáng kể cho người dùng. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể:

 • Bảo vệ thông tin riêng tư: Khi bạn xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger, bạn giữ được sự riêng tư về lịch sử tìm kiếm cá nhân. Điều này giúp ngăn chặn người khác có thể xem danh sách các tài khoản mà bạn đã tìm kiếm trước đó. 
 • Làm sạch giao diện ứng dụng: Xóa gợi ý tìm kiếm giúp làm sạch giao diện hiển thị của ứng dụng Messenger. Nhờ đó, khi vào phần tìm kiếm trên Messenger, bạn sẽ chỉ nhìn thấy những gợi ý còn dùng tới.
 • Tối ưu tốc độ load Messenger: Với số lượng gợi ý tìm kiếm giảm đi, ứng dụng Messenger có thể tải nhanh hơn. Giúp bạn tiết kiệm thời gian khởi chạy app và chạy tác vụ khi sử dụng.

>>> Xem thêm: Cách lấy link bài viết Facebook “cực dễ” mới nhất

Cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger bằng điện thoại

Để xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger bằng điện thoại nhanh chóng, bạn hãy làm theo các cách dưới đây.

Lưu ý: Việc xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger sẽ không thể khôi phục lại sau này. Vì vậy hãy xem xét và cân nhắc trước khi thực hiện.

Cách xóa gợi ý tìm kiếm Messenger trên iPhone đơn giản

Để xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại iPhone của bạn. Sau đó ấn vào mục Tìm kiếm trên giao diện.

Cách xóa gợi ý tìm kiếm Messenger trên iPhone

  • Bước 2: Tiếp tục nhấn vào Chỉnh sửa.

Nhấn vào Chỉnh sửa

  • Bước 3: Lựa chọn đối tượng mà bạn muốn xóa và nhấn dấu X.

Lựa chọn đối tượng và nhấn dấu X

Các bước thực hiện rất dễ, đúng không nào?

Cách xóa gợi ý tìm kiếm Messenger trên Android nhanh chóng

Xóa gợi ý tìm kiếm Messenger trên Android cũng tương tự như trên iPhone. Bởi Messenger được thiết kết với giao diện thân thiện cho người dùng. 

Vì thế mà thao tác thực hiện xóa gợi ý tìm kiếm trên 2 hệ điều hành này hoàn toàn giống nhau. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng theo cách xóa trên điện thoại iPhone bên trên.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Giải đáp câu hỏi về cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger

Vừa rồi là những hướng dẫn cụ thể cách xóa gợi ý tìm kiếm trên ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, nếu trong quá trình thực hiện, bạn vẫn còn một số thắc mắc. Thì hãy tiếp tục tham khảo những giải đáp bên dưới đây nhé!

Có cách xóa hàng loạt gợi ý tìm kiếm trên Messenger không?

Hiện tại Messenger đã hỗ trợ chức năng xóa hàng loạt gợi ý tìm kiếm từ giao diện ứng dụng. Và các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Mở app Messenger trên điện thoại iPhone hoặc Android của bạn. Sau đó nhấn vào thanh Tìm kiếm. Tiếp tục nhấn chọn Chỉnh sửa trên màn hình.

Cách xóa hàng loạt gợi ý tìm kiếm trên Messenger

  • Bước 2: Tiếp đó, người dùng Messenger hãy nhấn chọn Xóa tất cả. Theo đó, một hộp thoại xuất hiện giúp bạn xác nhận thao tác này. Nếu đồng ý, hãy nhấn chọn Xóa các tìm kiếm

Nhấn chọn Xóa tất cả, chọn Xóa các tìm kiếm

Tất cả các gợi ý tìm kiếm trên Messenger của bạn sẽ được xóa trong vòng 1 nốt nhạc.

Có làm được cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger bằng PC không?

Hiện tại, Messenger trên PC không cung cấp tính năng để xóa gợi ý tìm kiếm trực tiếp từ giao diện ứng dụng. Bởi vì Messenger trên PC chủ yếu tập trung vào các chức năng cơ bản liên quan đến trò chuyện và tin nhắn.

Cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger bằng PC

Thế nên, bạn sẽ không thể xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger bằng máy tính. Thay vào đó, cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger chỉ làm được trên điện thoại. 

Xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger có khôi phục lại được không?

Việc xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger là không thể khôi phục lại được. Bởi vì khi bạn tiến hành xóa lịch sử, thông tin này sẽ được xóa trực tiếp từ cơ sở dữ liệu của ứng dụng. Và Messenger cũng không lưu trữ lịch sử tìm kiếm để bạn có thể khôi phục.

Để tránh bất tiện trong quá trình thực hiện, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trước khi xóa toàn bộ gợi ý tìm kiếm trên Messenger, hãy cân nhắc thật kỹ nhé. Chắc chắn rằng bạn không còn cần lưu giữ bất cứ thông tin tìm kiếm nào.
  • Nếu bạn chỉ muốn xóa một số tìm kiếm cụ thể và muốn giữ lại tìm kiếm quan trọng, hãy lưu ý lọc và xóa cẩn thận.

Kết luận

Bài viết này giúp bạn hiểu hơn về cách xoá gợi ý tìm kiếm trên Messenger đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc xóa gợi ý tìm kiếm là không thể khôi phục lại. Do đó, hãy thực hiện thao tác này cẩn thận. 

Đừng quên truy cập vào website 4mobifone.com.vn mỗi ngày để luôn cập nhật các tin tức, thủ thuật hay mới nhất từ chúng tôi nhé!