X
Đường dây nóng: 9090 (200 đồng/phút) | 18001090 (Miễn phí)

Khám phá sự thật thú vị về ý nghĩa con số 13

Người đăng: Mai Uyên 13/04/2023

Trên thế giới có hàng ngàn câu chuyện thú vị xoay quanh con số 13, ý nghĩa con số 13 có thực sự đêm lại những xui xẻo, không may mắn cho người sử dụng hay không?

Có nên tránh xa con số 13 trong mọi việc làm quan trọng hay không? Mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp trong bài viết chia sẻ sự thật thú vị về ý nghĩa số 13 trong nội dung bài viết dưới đây.

Con số 13 thực sự là con số xui xẻo nên tránh xa? 

Ở Phương Tây, số 13 được coi là một con số xui xẻo và không ai mong muốn liên quan tới con số này. Ý nghĩa xui xẻo, không may mắn của nó được bắt nguồn từ câu chuyện bữa tiệc cuối cùng của chúa GiêSu.

Sự xui xẻo của con số 13 còn gắn liền với những câu chuyện liên quan tới thứ 6 ngày 13, được gọi là ngày thứ 6 đen tối. Và dần dần họ đều cho răng vào ngày này mọi thức sẽ trở nên tồi tệ hơn.

>>> Tham khảo thêm : Ý nghĩa của sim đuôi 678 là gì

Nếu bạn để ý thì số 13 không được sử dụng trong thang máy, nhiều chủ nhân các toà nhà đều tin vào quan niệm xui xẻo của nó mà tránh để số 13 trên thang máy, và thay thế bằng cách đánh số 12+1 hay 12A.

Trong văn hoá phương Đông, chỉ có 12 con Giáp, trong tình yêu họ cũng ám chỉ những kẻ phá hoại, chen ngang hạnh phúc gia đình là “con giáp thứ 13”, ám chỉ đó là người xấu xa.

Ý nghĩa số 13 là gì

Khám phá sự thật thú vị về ý nghĩa con số 13

Đó đều là những quan niệm truyền miệng từ xa xưa để lại. Để hiểu rõ ý nghĩa của con số 13, chúng ta có thể phân tích theo góc nhìn chuyên gia qua các yêu tố như sau:

Ý nghĩa số 13 trong kinh dịch:

Số 13 ứng quẻ số 13 trong 64 quẻ kinh dịch – quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân. Đây là một quẻ tốt, mang ý nghĩa làm việc gì cũng nên đặt quyền lợi người khác lên mưu đồ lợi ích của bản thân mình.  Đối với yếu tố kinh dịch số 13 là quẻ tốt, không mang đến điều xui xẻo.

Ý nghĩa số 13 trong ngũ hành:

Xét theo yếu tố ngũ hành, số 13 thuộc hành Hoả, Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ, Hỏa sử dụng con số này đều nhận được những điều may trong cuộc sống. Sử dụng con số hợp mệnh của mình sẽ nhận về những điều tốt đẹp, vậy nên số 13 sẽ giúp người mệnh Thổ phát tài phát lộc, người mệnh Hỏa có nhiều sức mạnh và động lực để tiến lên trong công việc cũng như cuộc sống.

Ý nghĩa số 13 theo Âm dương:

Trong quan niệm Âm dương, số âm tương ứng với số chẵn và số dương tương ứng với số lẻ. Số 13 là 2 con số lẻ tạo nên vì vậy nó thuộc vận dương. Để cân bằng yếu tố âm dương, khách hàng nên chọn các số giúp dãy số được cân bằng hài hoà, tránh ảnh hưởng tới tính chất cân bằng của nó.

Ý nghĩa số 13 theo Du Niên:

Trong phong thuỷ, thuyết Du Niên có ảnh hưởng tới ý nghĩa tốt xấu của một con số, bởi nó có thể cho thấy năng lượng tồn tại bản chất của con số đó là tốt hay xấu và có hoá giải được không.

Số 13 trong phái Du niên thuộc chòm sao Thiên Y – ngôi sao chủ về tài lộc, tiền tài. Vậy nên con số này được xem là số Tài được nhiều dân chơi ưu tiên chọn khi tìm mua sim số đẹp.

Ý nghĩa số 13 trong sim điện thoại là gì? 

Mỗi con số đều mang một ý nghĩa khác nhau, và khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên một ý nghĩa khác và giá trị khác. Đốiv[í số 13, nó được tạo thành từ số 1 và 3, theo đó:

+ Số 1: là con số “Sinh”, đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở, là khởi đầu của vạn vật,  mang đến sự hy vọng, niềm tin cho người dùng, cũng là con số đại diện cho vị trí cao nhất mà nhiều người luôn muốn đạt được.

+ Số 3: là con số mang ý nghĩa tốt đẹp, đại diện cho “Tài”, thể hiện sự vững chắc, kiên định và vững chãi trước mọi khó khăn như kiềng 3 chân.

Kết hợp cùng nhau, tạo nên con số 13 mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đại diện cho tài lộc, và tốt cho người kinh doanh, mọi thứ luôn được suôn sẻ, cuộc sống an nhàn, vạn sự như ý.

Khi kết hợp số 13 với những con số khác sẽ cho ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

+ Số 013: Phủ định hoàn toàn những quan điểm xấu về số 13. Thể hiện ý nghĩa sinh tài sinh lộc cho chủ thuê bao.

+ Số 113: Sinh vương tài, phát tài phát lộc và tiền tài dồi dào.

+ Số 213: Sinh tài bền vững.

+ Số 313: Sim số đẹp, dễ nhớ thể hiện khả năng sinh tài lộc dồi dào.

+ Số 413: 4 mùa đều sinh tài lộc.

+ Số 513: Phúc sinh tài, hạnh phúc viên mãn, công việc thuận lợi.

+ Số 613: Tài lộc thăng tiến, sự nghiệp và con đường công danh luôn rộng mở.

+ Số 713: Phất lộc sinh tài.

+ Số 813: Phát tài, sinh tài và mang nhiều may mắn, thịnh vượng.

+ Số 913: Trọn đời may mắn, thể hiện uy quyền của người chủ thuê bao.

Trên thực tế, ý nghĩa số 13 không phải là quá xấu như nhiều người vẫn nghĩ, luận giải theo các phương diện khác nhau, thì con số này sẽ mang lại những giá trị khác nhau. Nếu yêu thích và muôn sở hữu con số 13 này, đừng ngần ngại liên hệ tới website sim siêu rẻ alosim để được tư vấn và lựa chọn số sim phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Địa chỉ miền Nam: 535 – 537 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Miền Trung: 153 Hàm Nghi – TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.67.66.67 –  Hotline trả trước: 0911.149.149 –  Tel: 02363.58.49.79